GoGetDrink : Sugar House Cafe and Craft Beer  สัมผัสแห่งความสุข

sugar-house-13 เริ่มจากเป็นร้านขนมหวานสไตล์น่ารักๆ มีเบียร์ขายบ้างไม่มากในร้านเผื่อให้ลูกค้าสายดื่มได้ดื่มแกล้มบรรยากาศ แต่ไม่รู้อยู่ไปอยู่มาร้านแห่งนี้ก็ดูว่าจะเหมาะกับการเป็นร้านแฮงเอาท์เสียมากกว่า เจ้าของร้านเลยจัดเต็ม เปลี่ยนตัวเองเป็นร้านขายคราฟเบียร์เอาเสียเลย และผลที่ได้ก็คนแน่นร้านนะซิครับ

sugar-house-12 Sugar House Cafe and Craft Beer คือร้านที่เรากำลังพูดถึงและเมื่อ Go Get Drink  สายดื่มต้องโดน มาทั้งทีมงานนี้ต้องมีเมา แต่ก่อนจะหาอะไรเย็นๆ ดื่มแก้กระหาย หลังเดินทางมายังลาดพร้าว 101 ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านแห่งนี้ เรามาเดินดูรอบๆ ร้านกันก่อนเลยดีกว่า ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศดีงามตั้งแต่ยังไม่ทันได้เข้าร้าน

sugar-house-25 แรกเห็นจะพบกับสวนขนาดมินิที่ล้อมร้าน มีโรงเพราห้องกระจกใสปลูกพืชผักสวนครัวไว้ใช้เป็นวัตถุดิบที่นำมาอยู่ในเมนูต่างๆ ของทางร้าน โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่จัดวางบรรยากาศได้เข้ากับพื้นที่เอามากๆ ส่วนร้านมาในสไตล์ไอร์ริชวินเทจ แม้จะไม่ได้เป็นสไตล์ที่ขาดื่มจะคุ้นเคย แต่โดยรวมก็ดีนะแกดูอบอุ่นชะมัด

sugar-house-26ร้านแบ่งออกเป็นสองโซน แบ่งเป็นด้านนอกโซนบาร์เอาท์ดอร์ โซนนี้ถูกจัดให้มีความรู้สึกว่ากำลังนั่งอยู่ในสวนหน้าบ้าน เหมาะสำหรับสายดื่มขาชิวผู้หลงรักบรรยากาศเงียบๆ หากวันไหนท้องฟ้าเปิดนั่งโซนนี้นะ ได้ฟังดนตรีสดไป ดื่มเบียร์ด้วย โอ้ยคุณ! ดีอย่างบอกไม่ถูก

----- ADVERTISING -----

sugar-house-30มาต่อกันที่โซนด้านในเดินเข้ามาคุณพระ นี่แทบตกใจนึกว่าโรงสีข้าว อ่ะแฮ่! ล้อเล่นเด้อ คือด้วยสไตล์ที่ดูจะเป็นคันทรีทำให้การตกแต่งในร้านจะเน้นเอาของที่เราคุ้นๆ กันมาจัดวางแต่ดูแล้วก็ไปด้วยกันได้ดีเลย ซึ่งข้างในเป็นห้องกระจก มองออกไปข้างนอกได้คือนั่งตากแอร์เย็นๆ แล้วไม่อึดอัด เหมาะคุยงานหรือมากันเป็นกลุ่มแล้วอยากส่วนตัวเลือกนั่งด้านในก็แจ๋วเลย

sugar-house-44อย่างที่บอกว่าที่นี่เน้นคราฟเบียร์ ซึ่งโซนด้านในเราก็จะสามารถมายืนเลือกเบียร์ได้ทั้งแบบที่เป็น TAP มีให้เลือกอยู่พอสมควร และแบบที่เป็นขวดก็หลากสไตล์ เรียกได้ว่าส่เป็นร้านคราฟเบียร์เต็มตัว และก็มักจะชอบมีโปรโมชั่นเบียร์ยั่วยวนใจขาดื่มในทุกเดือน เรียกได้ว่านอกจากจะมีบรรยากาศร้านที่ดี ตกแต่งสวยงามเครื่องดื่มก็หลากหลายส่วนเมนูอาหารก็หลากหลายเช่นกัน

Sugar House Cafe and Craft Beer เท่าที่สังเกตุดูจะเห็นว่าแต่ละเมนูจะเป็นอาหารแบบฝรั่งที่มาในการจัดวางที่ดูอลัง มีเมนูให้ลองลิ้มอย่าง สเต็กหมูพริกไทยดำ เฟตตูชินี่ สปาเก็ตตี้อะไรเทือกนั้น แต่ที่เหมาะกับสายดื่มอย่างเราเห็นจะเป็นเมนู BBQ คือที่นี่ของปิ้งย่างของทางร้านน่ารับประทานมากๆ มากันแบบไม้ใหญ่ๆ หอมๆ มีทั้งบาร์บีคิว หมู ไก่ เนื้อ แกล้มเบียร์เย็นๆ ในบรรยากาศดีๆ เพียงเท่านี้ก็สัมผัสถึงความสุขได้อย่างมากมายแล้ว

Sugar House Cafe and Craft Beer

ที่ตั้ง :: ลาดพร้าว 101 ตรงข้ามแยก 37

ติดต่อ :: 086-5506257,082-3332323


เมนูแนะนำ

sugar-house-32Holgate Brewhouse Hop Tart กลิ่นเหมือนขนมผสมนมเปรี้ยว คือมีกลิ่นเปรี้ยวแบบโปร่งๆ มีกลิ่นหวานๆเข้ามาผสม กลิ่นยิ่งดมยิ่งเหมือนขนม ดื่มง่าย สดชื่น ได้สัมผัสแบบนมเปรี้ยว สัมผัสขนมๆ ขมๆที่ปลายลิ้น เพลิดเพลินยิ่งนัก abv 4.6%

sugar-house-33AleSmith IPA  เบียร์ตัวนี้ กลิ่นราชาติฮอปค่อนข้างเข้มชัดเจน กลิ่นฮอปแน่นๆแบบที่มีไซตรัสผสม สายดื่มที่หลงรักรสชาติของฮอปต้องโดนตัวนี้เลย กวาดคะแนน 100 เต็มมาหลายสำนักแล้ว abv 7.25%

sugar-house-43LION STOUT  เบียร์จากประเทศศรีลังกา ความรู้สึกแรกที่ชิมให้ความรู้สึกเหมือนกาแฟมากๆ และต้องบอกว่ามีความเข้มข้นไม่เบาทีเดียวขวดนี้ แต่ก็แอบมีรสชาตือมหวานเล็กน้อย โดยรวมไม่ธรรมดาที่เดียว abv 8.8 %